Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng ngày 24/5, tại huyện Nam Giang, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với UBND Huyện Nam Giang tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Phát biểu tại buổi Lễ cho thấy, toàn tỉnh hiện có 369.025 trẻ em, chiếm 24% dân số của tỉnh. Trong đó, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 12.548 trẻ, chiếm tỷ lệ 3,41%, số Trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là 32.836 trẻ, chiếm tỷ lệ 8,9% tổng số trẻ em toàn tỉnh.

Trong thời gian qua Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em. Nhiều chủ trương, chính sách được ban hành hướng tới mục tiêu vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần của trẻ em. Hệ thống bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh được hình thành và đi vào hoạt động hiệu quả, các vụ việc vi phạm quyền trẻ em được giải quyết kịp thời.

Tại huyện Nam Giang, từ đầu năm đến nay huyện kết nối với Học viện thiết kế 3D chuẩn Châu Âu (LUMINA) trao học bổng cho 98 học sinh THCS và THPT trên đị bàn huyện với tổng số tiền là 120 triệu đồng; Tổ chức 24 buổi truyền thông về kỹ năng tự chăm sóc bản thân, truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại; Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong học đường cho học sinh tại các trường Tiểu học, THCS thu hút hơn 6.000 trẻ em tham gia…

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Trương Thị Lộc, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc LĐTB&XH tỉnh, ông Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Giang yêu cầu các cơ quan, ban ngành tổ chức tốt Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vì trẻ em, phấn đấu mỗi địa phương, tổ chức, cơ quan, gia đình và cá nhân có một việc làm tốt cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cho trẻ em, nhất là trong dịp hè; thực hiện tốt việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương; tăng cường giáo dục và trang bị cho trẻ em các kỹ năng sống; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em nhân dịp hè.

Dịp này, Tổ chức AOG hỗ trợ: 05 công trình vì trẻ em trị giá 176 triệu đồng cho các trường học tại huyện Thăng Bình. Tổ chức CHIA, Công Ty TNHH MTV Cao su Nam Giang trao tặng 02 điểm vui chơi cho trẻ em cho huyện Nam Giang. Các mạnh thường quân trao tặng 90 suất học bổng, mỗi xuất 1 triệu đồng cho 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học khá, giỏi của huyện Nam Giang. Bưu Điện tỉnh Quảng Nam; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Quảng Nam; Văn phòng tổng đại lý AIA Quảng Nam; Tổ chức World Vision International trao nhiều phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh