Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chiều ngày 21/5, Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ, huyện Nam Giang tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và bế giảng năm học 2023 – 2024. Đến dự có ông La Lim Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Zơ Râm Thị Hai – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Lãnh đạo huyện Nam Giang trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ được thành lập vào năm 2011. Học sinh của trường trên 96% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, gồm 6 thôn thuộc hai xã Tà Bhing và Tà Pơơ. Trong đó, 100% trẻ em được học bán trú, học 2 buổi/ngày.

Năm học 2021-2022, trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ được UBND huyện Nam Giang quyết định đầu tư xây dựng cơ sở mới tại địa điểm thôn A Liêng, xã Tà Bhing với tổng diện tích trên 4.381m2. Huyện đã hoàn thành công trình và bàn giao cho trường đưa vào sử dụng từ năm học 2022-2023 với 10 phòng học, nhà bếp, đầy đủ các phòng chức năng và phòng hiệu bộ, đảm bảo đủ điều kiện nuôi dạy 228 trẻ theo quy định.

Trong 12 năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực vượt khó, tham gia học các lớp nâng chuẩn, đến nay nhà trường đã có 100% CBGVNV đạt chuẩn và trên chuẩn.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện tặng hoa chức mừng

Ghi nhận những thành tích mà thầy trò nhà trường nỗ lực đạt được trong thời gian qua, cuối tháng 12/2023, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã ban hành các quyết định công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ.

Lãnh đạo huyện Nam Giang tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

Dịp này, UBND huyện, UBND xã Tà Bhing trao giấy khen cho tập thể, cá nhân Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia; Trường mẫu giáo liên xã Tà Bhing – Tà Pơơ trao giấy khen cho các em học sinh xuất sắc trong năm học 2023 – 2024.

Tác giả: Văn Khanh