Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh tại Nam Giang

Tối 21/4, tại Khu Liên hợp thể thao Sân vận động huyện Nam Giang, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024). Tham dự đêm lưu diễn có Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Quốc Huy; đại diện lãnh đạo các Sở VH-TT&DL của các tỉnh thành, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Giang cùng đông đảo người dân địa phương.

Với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh – Con đường huyền thoại”, các diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công thuộc 6 Đội thông tin lưu động các tỉnh Quảng Bình, Đồng Tháp, Bình Phước, Bắc Kạn, Kon Tum và Quảng Nam đã trình bày nhiều tiết mục hát múa, tái hiện lại sự dũng cảm, ý chí quyết tâm, tô đậm lòng yêu nước và sự hi sinh của bộ đội Trường Sơn, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, các văn nghệ sĩ đã từng tham gia, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ông Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết, hội thi mang đến những màn trình diễn nghệ thuật đầy ý nghĩa, mang đậm bản sắc đặc trưng của các địa phương để phục vụ công chúng. Đây cũng sẽ là cơ hội để Nam Giang giới thiệu về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc đến bạn bè gần xa.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh. Đồng thời tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến to lớn của các thế hệ anh hùng, bộ đội Trường Sơn, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong... từng tham gia, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh...

Tác giả: Văn Khanh