Trao 30 con bò giống cho người dân ở lưu vực hồ thủy điện Sông Bung

Ngày 14/3, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức chương trình trao tặng 30 con bò cái sinh sản thực hiện mô hình phát triển sinh kế cho người dân lưu vực hồ thủy điện Sông Bung trên địa bàn xã Tà Pơơ và xã Zuôih, huyện Nam Giang. Mỗi xã 15 con bò giống, với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Trao bảng tượng trưng tặng 15 con bò giống cho người dân xã Tà Pơơ

Ông Nguyễn Minh Chiến – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung cho biết, đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Công ty Thủy điện Sông Bung góp phần chung tay giúp đỡ người dân, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, diện hộ nghèo không có vốn sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Ông Chiến mong muốn người dân sau khi nhận bò giống, các hộ thực hiện đúng nội dung cam kết về quản lý, chăm sóc, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi. Tiến hành sửa chữa hoặc làm mới chuồng trại, trồng cỏ, cây thức ăn xanh để bảo đảm cho bò giống phát triển tốt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cùng với đó, Huyện chỉ đạo các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chăm sóc bò giống của các hộ nghèo, góp phần giúp các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo.

Người dân xã Tà Pơơ nhận bò giống
Chương trình sinh kế cho người dân lưu vực các hồ thuỷ điện được Công ty Thủy điện Sông Bung và UBND huyện Nam Giang ký kết thực hiện từ năm 2023 đến năm 2025.

Tác giả: Văn Khanh