Cụm thi đua số 3 BHXH tỉnh tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Chiều ngày 10/01, tại huyện Nam Giang, Cụm thi đua số 3 BHXH tỉnh Quảng Nam gồm 6 huyện: Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Nam Trà My, Nông Sơn, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam.

Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, kết quả năm 2022, Cụm thi đua số 3 đã có 12.286 người tham gia BHXH bắt buộc, 2.987 người tham gia BHXH tự nguyện, 9.227 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 158.368 người tham gia BHYT. Các đơn vị đã hoàn thành tốt chỉ tiêu thu BHXH, bảo hiểm y tế năm 2022. Tổng số thu BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp toàn Cụm đạt gần 349 tỷ đồng. Các đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành; kịp thời gửi thông báo các doanh nghiệp nợ BHXH kèo dài. Công tác giải quyết các chế độ được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cài đặt ứng dụng VssID, cập nhật bổ sung căn cước công dân, định danh cá nhân.

Tại hội nghị, đại diện một số tập thể, cá nhân trong Cụm đã báo cáo tham luận điển hình tiên tiến về một số giải pháp trong công tác quản lý, cho trả các chế độ BHXH. Giải pháp xử lý dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác rà soát giải quyết hưởng BHXH một lần. Cách nhận diện một số hành vi lạm dụng quỹ BHXH. Một số giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác giám định BHYT và kiểm tra giám sát BHYT…

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã bầu BHXH huyện Phước Sơn làm Cụm trưởng, BHXH huyện Nông Sơn làm Cụm phó Cum thi đua số 3 năm 2023; đồng thời phát động thi đua năm 2023 và ký giao ước thi đua năm 2023.

Tác giả: Văn Khanh