Phun thuốc khử khuẩn các điểm bầu cử sớm ở Nam Giang

(QNO) - Chiều nay 15.5, ngành y tế huyện Nam Giang tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các điểm bầu cử sớm ở 6 xã biên giới.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu vực bầu cử sớm. Ảnh: Đ.N

Ủy ban Bầu cử huyện Nam Giang cho biết, sáng mai 16.5, hàng nghìn cử tri ở 6 xã biên giới: La Dêê, La Êê, Đắc Tôi, Chơ Chun, Đắc Pring và Đắc Pre sẽ đi bầu cử sớm. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Cuộc bầu cử sớm diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát, vì thế phải được gắn liền với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, chiều nay Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đồng loạt phun thuốc khử khuẩn tại khu vực bầu cử, khu vệ sinh… của 24 điểm bỏ phiếu. Đồng thời cắt cử một tổ y tế lưu động đóng tại xã La Dêê, có nhiệm vụ sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến công tác bầu cử.

Công tác phun thuốc khử trùng được tiến hành đồng bộ và hoàn tất tại 24 điểm bầu cử sớm ở Nam Giang. Ảnh: Đ.N

Ông Chrưm Thanh Vòm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cho biết, hiện tất cả điểm bầu cử của 6 xã biên giới đã hoàn tất việc phun thuốc khử trùng. Ngày mai đơn vị phân công lực lượng y tế phục vụ tại các điểm bỏ phiếu, hướng dẫn cử tri đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bầu cử theo đúng quy định.

Tác giả: Đăng Nguyên

Nguồn tin: Báo Quảng Nam