Ra mắt Câu lạc bộ Hát then Đàn tính thôn Đồng Râm

Sáng ngày 10/12/2020, UBND thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra mắt CLB Hát then Đàn tính thôn Đồng Râm.

Câu lạc bộ được thành lập gồm có 24 thành viên, là những hạt nhân văn nghệ quần chúng tại cơ sở, với lòng yêu thích nghệ thuật hát Then Đàn tính. Câu lạc bộ đi vào sinh hoạt sẽ tạo điều kiện phát triển khả năng, kỹ năng và nâng cao trình độ về nghệ thuật hát Then, Đàn tính trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này. Tại buổi ra mắt, Ban tổ chức đã thông qua Quyết định thành lập CLB Hát then Đàn tính và thông qua các văn bản về quy chế, điều lệ hoạt động và công bố các quyết định phân công Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và ủy viên phụ trách CLB.

CLB hát Then Đàn tính thôn Đồng râm được thành lập sẽ là cầu nối, là địa điểm thu hút đông đảo những người say mê làn điệu dân ca này trên địa bàn, góp phần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tác giả: Văn Thủy