Huyện Ngọc Lặc ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho đồng bào bị bão, lũ huyện Nam Giang

Sáng 6/11, Đoàn công tác của huyện Ngọc Lặc,Tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và ủng hộ 1,02 tỷ đồng cho đồng bào huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả bão, lũ vừa qua. Trong đó 300 triệu đồng từ ngân sách huyện, Hiệp hội doanh nghiệp 150 triệu đồng tiền mặt, 1.000 bộ quần áo mới giá trị 500 triệu đồng và 70 triệu thuốc chữa bệnh.

Tiếp đoàn có, đồng chí Lê Văn Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nam Giang. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy....Thay mặt đoàn công tác và nhân dân huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Tuấn gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ tới toàn thể bà con bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời, mong muốn bà con Quảng Nam nói chung, huyện Nam Giang nói riêng sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Giang đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa đã cùng chia sẻ, ủng hộ cho đồng bào huyện Nam Giang bị thiệt hại do bão lũ. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự chia sẻ khó khăn với đồng bào sau lũ... Từ đó thặt chặt hơn mối đoàn kết giữa hai tỉnh Thanh Hóa- Quảng Nam nói chung và huyện Ngọc Lặc - huyện Nam Giang nói riêng.

Được biết, trong đợt bão, lũ vừa qua huyện Nam Giang ước tính thiệt hại khoảng hơn 20 tỷ đồng. Trong đó, có 25 ngôi nhà bị thiệt hại trên 70%, 270 ngôi nhà bị thiệt hại từ 50% - 70%; 5 điểm trường bị hư hại từ 50-70%, Hư hỏng, sạt lở nhà văn hóa tại thôn Pà Vả xã Tà Bhing; sạt lở các khu thể thao tại xã Đắc Tôi. Thiệt hại 172,57 ha lúa, 32,76 ha hoa màu và 71,895 ha cây trồng lâu năm; hơn 300 con gia súc vật nuôi; 1.713 con gia cầm; khoảng 850m3 đất đá bồi lấp các đập đầu mối, 4.850m dây ống nước bị trôi, hư hỏng; 3,2 ha ao nuôi cá bị hư hại; 102 điểm sạt lở với khối lượng đất đá khoảng 69.832 m3 tại các tuyến đường giao thông ĐH, các tuyến đường liên thôn và công trình thủy lợi hư hỏng nặng,...

Tác giả: Văn Khanh