Tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đến với người dân huyện miền núi Nam Giang

Chiều ngày 20.5, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Nam Giang triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nam Giang cho thấy, toàn huyện có 13.565 người được tiếp cận gói an sinh xã hội trong đợt này với tổng số tiền hỗ trợ 11 tỷ 349 triệu đồng. Trong đó, đối tượng người có công với cách mạng là 635 người, đối tượng bảo trợ xã hội đang được hưởng trợ cấp hàng tháng là 932 người, đối tượng người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là 11.998 người. Về phía hộ nghèo, hộ cận nghèo UBND huyện Nam Giang đã phân bổ kinh phí về cho các xã, thị trấn, trong thời gian đến sẽ triển khai cấp phát cho người dân. Riêng hai đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đã được Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Nam Giang đang tiến hành cấp phát, dự kiến sẽ hoàn thành trong tuần này.

Tác giả: Văn Khanh