Nam Giang: Tập trung chăm lo tết cho các đối tượng

Sáng ngày 13 tháng 1; UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị quán triệt Công tác tết Canh tý năm 2020.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được quán triệt chỉ thị số 17 của UBND tỉnh, Chỉ thị số 01 của UBND huyện về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết và kế hoạch số 104 công tác tết nguyên đán Canh tý năm 2020 của UBND huyện. Đến thời điểm này các hoạt động chuẩn bị đón tết đã cơ bản hoàn tất, các chế độ chính sách cho người có công đã được chuyển đến các đối tượng trên địa bàn huyện , các ngành chức năng đã lập kế hoạch và chương trình công tác đảm bảo trực và chăm lo cho cán bộ và nhân dân dịp trước , trong và sau tết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Chờ Rum Nhiên- bí thư huyện ủy và Đ/c A Lăng Mai – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội, vận động các tổ chức cá nhân thực hiện tốt an sinh xã hội, tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó hạn chế tai nạn giao thông và đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, thể thao, tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn các đối tượng khai thác lâm sản trái phép v.v…. Đặc biệt,  huyện quán triệt tinh thần “không để người nghèo thiếu thốn trong dịp Tết”, phải đặc biệt quan tâm, đảm bảo công tác hỗ trợ Tết cho người nghèo, gia đình chính sách thực hiện chu đáo, hiệu quả thiết thực; đồng thời, tăng cường tổ chức các điểm vui chơi, giải trí lành mạnh phục vụ người dân trong dịp Tết. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến người dân chấp hành Luật giao thông, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia; theo dõi, kiểm soát chặt chẽ, không để diễn ra tệ nạn cờ bạc vào dịp Tết.