Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019

Sáng ngày 19/12/2019; UBND huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch sản xuất vụ đông- xuân năm 2019- 2020. Đ/c A Vô Tô Phương - PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019 vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều bất lợi trong sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh, dịch tả lợn heo Châu phi…. Bên cạnh đó, giá cả các loại vật nuôi xuống thấp gây khó khăn cho việc tái đàn phát triển chăn nuôi nên quy mô một số đàn vật nuôi chưa đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên với sự quan tâm, tập trung chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành chức năng từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực của bà con nông dân trong quá trình tổ chức thực hiện sản xuất, nên năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu, kết quả sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2019, tổng giá trị sản xuất ngành nông lâm ngư nghiệp ở huyện đạt gần 248 tỷ đồng, tăng 0,04% so với kế hoạch đề ra và tăng 5,22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp hơn 182 tỷ đồng, lâm nghiệp đạt hơn 62 tỷ đồng, thủy sản đạt trên 2,9 tỷ đồng. Sản lượng lương thực đạt hơn 6.835 tấn, đạt 100,3% KH.

Về nhiệm vụ năm 2020; Trước mắt tập trung sản xuất vụ Đông xuân năm 2019-2020 đạt kết quả trên tất cả các loại cây trồng theo kế hoạch, trong đó, phấn đấu gieo trồng 2.320 ha. Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c A Vô Tô Phương - PCT UBND huyện yêu cầu các địa phương và ngành nông nghiệp cần chú ý chỉ đạo sản xuất theo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống của ngành nông nghiệp. Trước khi sản xuất ngành nông nghiệp huyện cần kiểm tra khảo sát đồng ruộng, hệ thống kênh mương để  tập trung huy động ngày công xã hội chủ nghĩa nạo vét các tuyến kênh nội đồng, sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng; tích cực công tác tuyên truyền để nhân dân nắm chắc lịch thời vụ, cơ cấu giống, giải pháp kỹ thuật vv…nhằm giành thắng lợi ngay từ vụ sản xuất Đông xuân.

Dịp này; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.