Nam Giang tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Sau gần 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi kể chuyện về Bác Hồ do huyện ủy Nam Giang tổ chức đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức và người lao động về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia hội thi có 24 thí sinh đến từ các Chi; Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Hội thi được tổ chức với 02 phần thi Kể chuyện và phần thi văn Nghệ; Đến với Hội thi, các Chi; Đảng bộ đã có sự chuẩn bị công phu, các câu chuyện kể về Bác được chọn lọc, sát thực tế, phần văn nghệ được các đơn vị tập luyện và biểu diễn bắt mắt.

Lựa chọn câu chuyện “ Bác Hồ trong trái tim người Cơ tu”, Anh Bờ Linh Kền đến từ Đảng bộ xã Chơ chun cho biết, câu chuyện anh mang đến hội thi lần này rất sát thực và có ý nghĩa với người Cơ tu mình, qua câu chuyện là thông điệp nhắn gửi đồng bào cần phấn đấu, học tập và nỗ lực hơn nữa để đáp ứng lòng mong mỏi của Bác, phấn đấu vươn lên trong học tập như lời Bác dạy. Anh Kền tâm sự:

Ông Phạm Anh Tú- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ cho biết: Trong nhiều tháng qua, các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp, chuẩn bị đề cương, tổ chức luyện tập chu đáo, mang đến Hội thi hôm nay  những câu chuyện về Bác với nhiều cảm xúc thiêng liêng, để từ đó mỗi chúng ta tự rút ra cho mình những bài học lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người...Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chan chứa tình cảm yêu thương con người. Ông Tú cho biết:

Thông qua Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ nạn tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, để hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ hiện nay từ đó góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện Nam Giang, nhiệm kỳ 2015-2020.

Có thể nói, Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân. Điều đáng nói nhất là những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Nhiều nơi, sau khi tổ chức hội thi đã thay đổi hẳn cung cách làm việc, biết tiết kiệm thời gian trong công việc, xây dựng các qui định cụ thể trong nội bộ để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, khắc phục khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là thái độ phục vụ nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc này.

Kết thúc hội thi; Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Thạnh Mỹ và Chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, giải nhì cho trường THPT Nguyễn Văn Trỗi và Bưu điện huyện, ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải 3, khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Tác giả: Văn Thủy - Văn Khanh