Bàn giao công trình nước ngọt tại vùng biên Đắc Pring

(QNO) - Ngày 27.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” (TP.Hồ Chí Minh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” tặng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Pring và nhân dân xã Đắc Pring (Nam Giang).

Khánh thành công trình “Nước ngọt vùng biên” tại xã Đắc Pring. Ảnh: HỒNG ANH

Công trình khởi công xây dựng từ tháng 2.2019 với kinh phí đầu tư 500 triệu đồng, do Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” hỗ trợ. Công trình bao gồm nhà mái che hệ thống lọc, nhà mái che bồn cấp nước, bồn đựng nước và đường ống dẫn nước; sử dụng hệ thống lọc nước UF (nước bơm lên cột lọc thô, cột khử mùi, phin lọc, hệ thống lọc UF và bể chứa trung tâm), công suất thiết kế 2.000 lít/giờ với khoảng 500 người được hưởng lợi.

Tại lễ bàn giao, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp cán bộ chiến sĩ và nhân dân xã Đắc Pring có nguồn nước đảm bảo trong sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa nắng hạn; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Tác giả: Hồng Anh

Nguồn tin: Báo Quảng Nam