Sáng ngày 23/01/2019; UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.

Trong năm 2018, nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương đã được cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang trong huyện triển khai đồng bộ, toàn diện với tinh thần tích cực, chủ động và thống nhất cao. Các lực lượng trên địa bàn đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, việc kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh, kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế được thực hiện chặt chẽ. Chất lượng công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cũng đã từng bước được nâng cao và đạt hiệu quả thiết thực. Công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân đi vào chiều sâu và có bước phát triển mới. Việc xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện được chú trọng, tiềm lực quốc phòng được tăng cường. Thực hiện tốt việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% kế hoạch. Bên cạnh đó, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT được triển khai tích cực, kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; luôn chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện; thường xuyên đảm bảo tốt công tác hậu cần-kỹ thuật,…góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển KT-XH và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về nhiệm vụ công tác quốc phòng của địa phương; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng - an ninh. Thường xuyên kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng GDQP – AN các cấp, thực hiện đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân…

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Bình – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Đ/c A Lăng Mai-Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích nổi bật mà cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trong huyện đạt được trong năm 2018. Để làm tốt nhiệm vụ năm 2019, Ban CHQS huyện cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Thực hiện tốt nhiệm vụ chủ yếu về công tác quốc phòng đại phương năm 2019; tuyên truyền phổ biến có hiệu quả, sát thực tới cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân về luật nghĩa vụ quân sự năm 2019; cơ quan thường trực phải thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng; làm tốt công tác khám tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ, xây dựng cơ sở dữ liệu công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự ngay tại cơ sở; tập trung hướng dẫn việc sinh hoạt và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn, thực hiện tốt nhiệm vụ kết nạp Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ,  công tác huấn luyện cần phải hướng vào chất lượng, trọng tâm; tăng cường công tác nắm tình hình, nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng quân báo ở cơ sở.

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh và UBND huyện đã tặng bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phong trào thi đua quyết thắng và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Tác giả: Văn Thủy