Lễ kết nghĩa giữa hai đơn vị xã Zuôih, Nam Giang và xã Lăng, Tây Giang

Sáng ngày 3.11, UBND xã Zuôih huyện Nam Giang và UBND xã Lăng huyện Tây Giang đã tổ chức lễ kết nghĩa và ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên khoáng sản và an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa hai đơn vị. Đến dự có ông Bling Mia-Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, ông A Viết Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang.

Tại đây, hai đơn vị thống nhất một số nội dung chương trình đề ra đồng thời ký kết quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm quy định pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản. Phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hỗ trợ phương tiện, lực lượng trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Phối hợp công tác tuần tra, điều tra, bắt, giữ người, dẫn giải đối tượng vi phạm, thu giữ tang vật, phương tiện có liên quan đến vi phạm hành chính..; bảo vệ hiện trường, xác minh các thông tin liên quan để làm căn cứ xử phạt; cưỡng chế, thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; củng cố hoàn thiện các hồ sơ, đưa các đối tượng vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng, Luật Đất đai, Khoáng sản đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Trao đổi thông tin về tình hình vi phạm pháp luật, tình hình phối hợp giữa các lực lượng chức năng; kết quả ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là thông tin tố giác tội phạm về lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng, khoáng sản…. Ngoài ra, hàng năm thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên lẫn nhau, tổ chức giao lưu văn hóa, TDTT nhằm tạo mối sự đoàn kết thống nhất giữa hai xã; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giúp nhau trong phát triển KT-XH, đồng thời tạo mối quan hệ gần gũi hơn nữa giữa nhân dân hai xã nói chung và các thôn lân cận giáp ranh nói riêng.

Tác giả: Văn Khanh