Nam Giang tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới

Ngày 31/7, tại xã La Ê, huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư các Chi, Đảng bộ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Lê Văn Hường, TUV,Bí thư Huyện ủy, Đồng chí La Lim Hậu, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh buổi giao ban
     Đến nay, toàn huyện Nam Giang đạt thêm 16 tiêu chí nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 161, bình quân đạt 14,63 tiêu chí/xã, cao nhất là xã Tà Bhing đạt 18/19 tiêu chí, trong năm 2024 này, Nam Giang phấn đấu có 2 xã là TàBhing và La Dê đạt chuẩn Nông thôn mới.

Hội nghị đã nghe Bí thư các xã, thị trấn báo cáo những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị và đưa ra các giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới.

Ông Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Xây dựng Nông thôn mới là việc làm thường xuyên, lâu dài, các địa phương phải làm thực chất, làm sao để người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Cạnh đó, các cấp ủy Đảng cần tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo các ngành, thôn vận động Nhân dân là hàng rào xanh, xây dựng mô hình sản xuất phù hợp, quan tâm xóa nhà tạm, bóc tách rừng một cách chính xác.

“ Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tăng cường sinh hoạt chuyên đề về xây dựng Nông thôn mới, chuẩn bị tốt các bước cho công tác Đại hội Chi bộ các thôn”. ông Hường nhấn mạnh.

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: Tin tức