Sáng ngày 26/12. Hội đồng nhân dân thị trấn Thạnh Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa X nhiệm kỳ 2011-2016, nhằm tổng kết tình hình giám sát thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thị trấn năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng trong năm 2014 đạt 564/602 ha bằng 93,68% tăng 57 ha so với năm trước; Về đầu thư xây dựng cơ bản, UBND thị trấn đã triển khai đầu tư làm đường giao thông nông thôn cho tổ 4  thôn Dung với chiều dài 349m, tổ 5 đến tổ 7 thôn Dung với chiều dài 225m, tổ 1 thôn Hoa với chiều dài 310, với tổng kinh phí đầu tư hơn 857 triệu đồng;  Sự nghiệp giáo dục được quan tâm chú trọng, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học được đầu tư nâng cấp đồng bộ, chất lượng dạy, học không ngừng nâng cao. Năm học 2014 – 2015, toàn thị trấn có 69 lớp với 1.722 học sinh. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Cũng tại kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của hội đồng nhân dân thị trấn năm 2014, chương trình hoạt động của 2015. Qua các báo cáo cho thấy: Trong năm 2014,tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn có bước phát triển- an ninh trật tự, quân sự địa phương được giữ vững. Hoạt động của HĐND, tổ đại biểu HĐND đã có nhiều đổi mới, việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được thực hiện theo đúng quy trình. Song  HĐND thị trấn còn phối hợp với UBND, UBMTTQ thị trấn tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ hop.

Tại kỳ họp đã lấy phiếu tính nhiệm các chức danh HĐND thị trấn bầu và thông qua các nghị quyết về KT-VH-XH, thu chi ngân sách, bầu bổ sung thành viên, đầu tư xây dựng cơ bản...

Tác giả: Văn Khanh