Sáng ngày 27/10, đoàn đã tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể của các đơn vị trường học và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện .
Qua kiểm tra cho thấy các bếp ăn về cơ sở vật chất cơ bản được đảm bảo, khu chế biến thức ăn hợp vệ sinh, một số trường có trang bị tủ lạnh để bảo quản thức ăn, có lưu mẫu thức ăn, có chỗ rửa tay cho học sinh trước khi ăn, nguồn nước nấu ăn đảm bảo, người nấu ăn có tập huấn bồi dưỡng kiến thức; tuy nhiên các trường học do không có nhà ăn cho học sinh hoặc có nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu, đa phần các trường cho học sinh ăn trong lớp hay tận dụng hành lang làm chỗ ăn cho các em...
Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các trường hoàn thiện những thủ tục cần thiết, mua thực phẩm phải có hợp đồng, có nguồn ngốc, cần qua tâm hơn chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn, đảm bảo an toàn hợp vệ sinh, giảm thiểu tối đa về ngộ độc thực phẩm.