Sơ kết 03 năm thực hiện nghị quyết số 14-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam

Sáng ngày 29/5/2014, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết số 14-NQ/TU của Tỉnh ủy về tăng cường các biện pháp bảo vệ và phát triển rừng. Đ/c Phạm Thị Như-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 03 năm qua, huyện Nam Giang đã có nhiều chủ trương, biện pháp ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng, các chủ rừng tăng cường trách nhiệm triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách, triệt để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Kết quả đã phát hiện xử lý 891 vụ vi phạm, tịch thu 254,56m3 gỗ tròn, 790,262 m3 gỗ xẻ, 34 xe ô tô, 64 xe mô tô…thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 6,3 tỷ đồng. Trong lĩnh vực khoáng sản, đã tiêu hủy các linh kiện quan trọng của 19 xe múc, phá hủy 418 máy nổ, 449 lán trại, 21 đầu máy bơm, 21 máy bơm nước, 18 máy khoan đá…Hội nghị đã tập trung thảo luận nêu lên những mặt làm được, chưa làm được trong công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện những năm qua, đồng thời nêu ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian đến.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện trong 3 năm từ năm 2010 đến năm 2013.