Hội LHPN xã Tà Bhing tổ chức Liên hoan hát ru - Hát dân ca năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 07 ngày 11/11/2013 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Nam về tổ chức Liên hoan hát ru và hát dân ca năm 2014.

Sáng 11/6/2014,  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã TaBhing đã tổ chức hội thi hát ru và hát dân ca năm 2014. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ xã, và hơn gần 200 cổ động viên.

Ảnh minh họa

Phát biểu khai mạc hội thi, đ/c Bling Cót – Chủ tịch Hội LHPN xã TàBhing nhấn mạnh: Hội thi lần này mang ý nghĩa tiếp tục kế thừa, phát triển những sáng tạo nghệ thuật dân gian truyền thống nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, qua đó tuyên truyền về phong trào phụ nữ; tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; thực hiện học và làm theo tấm gưong đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo môi trường thuận lợi để chị em được giao lưu, học hỏi tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật quần chúng. Qua đó, các hội viên và phụ nữ có điều kiện giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; phát hiện những hạt nhân tiêu biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng.

Tham dự hội thi có 07 đội, với 7 tiết mục tham gia là cán bộ, hội viên phụ nữ của các chi hội phụ nữ thôn. Âm hưởng vang lên trong hội thi là những khúc hát ru, hát dân ca nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng chứa chan tình yêu thương đất nước, con người và mang đậm bản sắc của dân ca Cơ Tu. Mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội thôn Cà Đăng; giải nhì cho chi hội Pà Xua; 2 giải ba cho chi hội thôn Pà Ting và thôn Zơ Ra.

Tác giả: QT Hệ thống