Sản xuất nông nghiệp Nam Giang có bước phát triển khá

Sáng ngày 14/12; UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2016.

Đ/c Phạm Thị Như, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2015, tuy chịu ảnh hưởng bất lợi của thời tiết nhưng nhờ tập trung chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với đó là sự hướng dẫn, hỗ trợ của các ngành chức năng năng ở tỉnh, nhân dân trong huyện ra sức khắc phục khó khăn triển khai sản xuất dành được nhiều thắng lợi. Tổng giá trị sản xuất ngành nông lâm nghiệp, thủy sản năm 2015 ước đạt 195 tỷ đồng, tăng 5,8% so với năm 2014, trong đó giá trị ngành nông nghiệp  hơn 159 tỷ đồng; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 5.952 ha; sản lượng lương thực cây có hạt đạt 6.693 tấn; ngành chăn nuôi có bước phát triển khá, tổng đàn vật nuôi đều tăng so với năm trước. Về lâm nghiệp, tiến hành trồng rừng 200 ha đạt 100 kế hoạch giao.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác sản xuất, phát triển nông nghiệp năm 2015

Về 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cần triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất năm 2016, trước mắt là kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2015- 2016. Ngành nông nghiệp tăng cường hướng dẫn lịch thời vụ quy định; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi cũng như công tác kiểm soát giết mổ gia súc.