Hội nghị khởi động dự án Bảo vệ quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng huyện Nam Giang

Sáng 11.9, UBND huyện Nam Giang đã tổ chức khởi động Dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng huyện ”, gọi tắt là Dự án KfW 10.

Mục tiêu của dự án là bảo vệ, quản lý bền vững khoảng 20.000 ha rừng tự nhiên sản xuất tại 3 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và đảm bảo thu nhập ổn định thường xuyên cho người dân ở 35 xã, với 105 cộng đồng thôn, bản thông qua việc tạo ra sự đa dạng về các sản phẩm từ rừng. Dự án KfW10 có thời gian thực hiện dự án là 7 năm, nhà tài trợ của Dự án là Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức thông qua Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, với tổng vốn đầu tư của dự án trên 11,29 triệu EURO, trong đó vốn ODA do Chính phủ CHLB Đức tài trợ không hoàn lại 8 triệu EURO, tương đương 224 tỷ Việt Nam đồng; vốn đối ứng phía Việt Nam là 29% tương đương trên 3,29 triệu EURO, khoảng trên 92 tỷ Việt Nam đồng.

Đối với huyện Nam Giang, Dự án được triển khai với khoảng gần 3.100ha rừng tại 3 địa phương gồm Thị trấn Thạnh Mỹ, xã Chà Vàl và Đắc Pre với 8 thôn trong vùng dự án, đây là cơ hội để đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng sâu, vùng xa nâng cao thu nhập thông qua việc bảo vệ, phát triển rừng và khai thác lâm sản bền vững.