Lễ Khai thác 45 ha mủ cao su đầu tiên trên địa bàn huyện Nam Giang

Sáng ngày 1.7, công ty TNHH một thành viên Cao su Nam Giang đã long trọng tổ chức Lễ Khai thác 45 ha cao su tại Thôn Đồng Râm – Huyện Nam Giang.

Dự án trồng cây Cao su trên địa bàn Huyện Nam Giang đã được triển khai từ năm 2008 đến nay với tổng diện tích gần 1 nghìn 335 ha, sau hơn 7 năm triển khai và thực hiện đến nay những cánh rừng cao su đầu tiên đã được khai thác mủ. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Thị Như- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng và kết quả ban đầu đạt được của công ty trong việc phát triển trồng cây cao su trên địa bàn huyện. Mặc dù trong thời gian qua công ty gặp không ít những khó khăn về giá cả thị trường, nguồn nhân lực, sự ủng hộ của bà con… Nhưng Công ty đã cố gắng khắc phục trong điều kiện khó khăn chung. Đối với huyện Nam Giang trong thời gian tới sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công ty đầu tư nguồn lực, mở rộng diện tích trồng cây cao su và phát triển mạnh trong thời gian đến.

Sau buổi lễ, 45 ha cao su được đưa vào khai miệng, những cây cao su đã cho giọt mủ trắng, vàng đầu tiên trong sự chứng kiến  và vui mừng của lãnh đạo tỉnh, huyện và công nhân Công ty Cao su Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh