Nam Giang: Mitting hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

Sáng ngày 5/6, UBND huyện Nam Giang đã tổ chức Lễ mit ting hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới (5/6). Tham dự buổi lễ có gần 100 cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, các em học sinh, người dân sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn huyện.

Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2015 là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - vì một Trái đất bền vững” nhằm kêu gọi mỗi người, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ hãy bảo vệ Trái đất bằng những hoạt động thiết thực trong sản xuất và tiêu dùng vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau.

Tại buổi Lễ, UBND huyện đã kêu gọi mỗi cán bộ, công nhân viên chức, hội viên các tổ chức đoàn thể, cộng đồng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích và vận động người dân tăng cường các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững. Các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và địa phương căn cứ theo chức năng nhiệm vụ, điều kiện cụ thể tổ chức các hoạt động hưởng ứng; biểu dương khen thưởng để động viên kịp thời những cá nhân, tổ chức có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Ngay sau Lễ mít tinh là các hoạt động bảo vệ môi trường như: Diễu hành, cổ động trên tuyến đường chính với các biểu ngữ, tranh cổ động và ra quân tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, các tuyến đường chính tại thị trấn Thạnh Mỹ.

Tác giả: Y Thơm