Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, với chủ đề “ chắp cánh ước mơ”, chiều ngày 1/6, Hội tình nguyện Nam Giang, cùng các nhà hảo tâm đã có buổi trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ. Theo đó, đoàn đã trao 150 xuất quà, mỗi xuất trị giá 120.000, gồm bánh kẹo, vở và cặp sách mới cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Buổi trao tặng quà được tổ chức với mong muốn góp phần đem đến cho trẻ em nghèo một cái tết thiếu nhi thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, đoàn cũng động viên các em thi đua học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngoài ra, sáng ngày 2/6, Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng phối hợp với hội chữ thập đỏ huyện Nam Giang trao 300 xuất quà cho các cháu thiếu nhi trường Mẫu giáo và Tiểu học Tà Bhing. Được biết, mỗi xuất quà các cháu thiếu nhi sẽ được nhận 1 bộ quần áo học sinh mới, bánh kẹo, 1 thùng mỳ tôm và 50.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá mỗi xuất quà là 300.000đ.

Những món quà đến với các cháu thiếu nhi huyện Nam Giang lần này chứa đựng những tình cảm của các nhà hảo tâm xã Hòa Phong với mong muốn sẽ góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống của các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, từ ngày 1-3/6 Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Nam Giang tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí tại 2 xã La Ê và Chơ Chun.

Trong đợt khám bệnh lần này, đối tượng là trẻ em, những người cao tuổi và các hộ gia đình nghèo là người dân tộc thiểu số tại 2 địa phương. Tại đây, các y – bác sĩ trong đoàn đã tận tình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các em, đồng thời tư vấn cho các phụ huynh về biện pháp vệ sinh và phòng ngừa một số bệnh thường xuyên gặp ở trẻ; khám và tư vấn sức khỏe cho các cụ già, hướng dẫn các ông bà những cách thức cơ bản để tránh các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng.

Ngoài ra, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam cũng đã có 100 xuất quà dành cho các cháu thiếu nhi của 2 xã Chơ Chun và La Ê.

Tác giả: Y Thơm