Nồi cháo tình thương

Thấu hiểu được những khó khăn của những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Hội tình nguyện Nam Giang đã thành lập và ngày càng được nhiều người tham gia ủng hộ để đem đến những nồi cháo đầy tình thương vào mỗi tuần, giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục trở về sinh hoạt cùng gia đình.

Cứ vào tối thứ 6 hằng tuần, các tình nguyện viên lại tập trung đông đảo tại nhà chị Trần Thị Kim Nhung để chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như thực hiện khâu sơ chế ban đầu cho nồi cháo. Mỗi thành viên của Hội không ai nhắc nhở ai cứ đúng giờ là mọi người bắt tay vào công việc của mình, người thì băm thịt, người thì bào khoai tây, cà rốt, người thì nhặt hành lá, chuẩn bị gia vị… Không khí làm việc của các thành viên Hội tình nguyện đầy tinh thần trách nhiệm và thoải mái, vui tươi thể hiện trên từng khuôn mặt mỗi người. Để có được nồi cháo thơm ngon đầy chất dinh dưỡng, các tình nguyện viên phải thức dậy lúc 4 giờ sáng để nấu, sau hơn hai giờ nồi cháo đã chín nhuyễn thật thơm ngon và được các tình nguyện viên chuyển đến cho những bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế. Khi nồi cháo được đưa đến nơi, đông đảo mọi người đã chờ đợi và đón nhận những bát cháo thơm ngon còn nóng hổi. Ông Zơ Râm Pơi - Thôn Pà Oi, Xã La Ê nhập viện cách đây hơn 10 ngày tâm sự: Đây là lần thứ hai tôi được nhận cháo từ Hội tình nguyện, cháo ăn rất ngon và bổ dưỡng, giúp cho người nghèo như chúng tôi có được bát cháo ăn buổi sáng ấm bụng để có sức khỏe điều trị bệnh.

Để có được nồi cháo hơn 60 suất vào mỗi tuần, ngoài kinh phí do các hội viên đóng góp hằng tháng còn có sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thùng quyên góp tại Chợ Thạnh Mỹ và kinh phí dành dụm từ việc bán hoa vào dịp lễ, tết. Hội được thành lập ngoài vấn đề kinh phí, điều quan trọng nhất là tấm lòng của mỗi tình nguyện viên.

Họ đều là những người  đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và kể cả những người chưa có việc làm. Cuộc sống của mỗi người còn rất nhiều bộn bề với bao lo toan công việc, gia đình nhưng  họ đã giành thời gian cá nhân tham gia đóng góp cho Hội. Mỗi thành viên còn tìm mọi cách để duy trì hoạt động Hội ngày càng phát triển mạnh hơn và họ đều chung một mong muốn giúp đỡ ngày càng nhiều hơn nữa cho các bệnh nhân nghèo và những người có hoàn cảnh còn khó khăn khác. Chính vì lẽ đó, từ khi thành lập Hội đến nay số lượng Hội viên không ngừng tăng lên, nguồn quĩ của hội cũng được đông đảo cán bộ và nhân dân ủng hộ cho nghĩa cử cao đẹp này. Chị Trần Thị Kim Nhung - Hội phó Hội tình nguyện Nam Giang chia sẻ: Thấu hiểu được nổi khó khăn của bà con từ vùng cao xuống điều trị bệnh, các thành viên trong hội không ngoài mục đích nào khác là giúp cho họ đỡ bớt một phần gánh nặng trong cuộc sống. Trong thời gian đến, chị cũng mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm, ủng hộ để Hội ngày một lớn mạnh hơn, giúp được nhiều người hơn.

Những tấm lòng của các tình nguyện viên và hoạt động của Hội tình nguyện Nam Giang là việc làm hết sức ý nghĩa đối với những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất Nam Giang. Hy vọng rằng Hội tình nguyện Nam Giang sẽ ngày càng phát triển mạnh, đem đến cho bà con nơi đây nhiều tình thương hơn nữa để chia sẻ những khó khăn giúp những người nghèo nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tác giả: Văn Khanh