Công an huyện gặp mặt người có uy tín trong đồng bào các DTTS huyện Nam Giang nhân dịp Tết Ất Mùi 2015

Sáng ngày 5/2, Công an huyện Nam Giang đã tổ chức Hội nghị gặp mặt ngưới có uy tín trong đồng bào các DTTS huyện Nam Giang nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Tham dự hội nghị có gần 30 người có uy tín của 4 xã vùng thấp gồm thị trấn Thạnh Mỹ, Cà Dy, TàBhing, Tà Pơ.

Trong thời gian qua, những người có uy tín đã phát huy được vai trò của mình, có những đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Điển hình, ông Phong Luôn, dân tộc Cơ Tu ở thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, mặc dù tuổi cao nhưng vẫn miệt mài, tích cực hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế, tổ chức đời sống văn hoá ở khu dân cư. Ông Blúp Dứ, thôn Đắc Ốc, xã La Dê; ông Bờ Nướch Trung, thôn Đắc Ngọl, La Ê – đã có những đóng góp tích cực trong việc vận động bà con giao nộp lại các loại sách kinh thánh đạo tin lành trong vụ việc tán phát tài liệu, sách kinh thánh xảy ra tại địa bàn và vận động nhân dân không tin theo sự lôi kéo của các đối tượng. Ông A Lăng Cầm, thôn Pà Căng, Cà Dy, đã tuyên truyền vận động nhân dân, đặc biệt là phụ nữ người DTTS nhận thức được âm mưu, thủ đoạn và không nghe theo sự dụ giỗ của các đối tượng lừa bán phụ nữ thời gian qua. Ngoài những điển hình được nêu, những người có uy tín trên địa bàn huyện còn có nhiều đóng góp thầm lặng trong việc phát huy và bảo tồn văn hóa cồng chiêng truyền thống của đồng bào các dân tộc; nêu cao vai trò gương mẫu, tích cực vận động gia đình, dòng họ và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" do MTTQ Việt Nam phát động.

Nhân dịp này, Công an huyện đã trao quà cho già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.