Thôn cuối cùng của huyện Nam Giang có điện

Sở Công thương tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành nghiệm thu đóng điện thành công cho thôn Côn Zốt xã Chơ Chun. Đây là công trình cấp điện cho các hộ dân chưa có điện thuộc “vùng lõm Điện” phía tây của tỉnh Quảng Nam

Với quy mô hơn 4.8Km đường dây trung áp; 3.17Km đường dây hạ áp, 4 trạm biến áp với tổng dung lượng 187.5KVA cấp điện cho hơn 130 hộ.  Dự án thuộc công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Quảng Nam sử dụng nguồn vốn Ngân sách trung ương giai đoạn 2019-2020 khu vực huyện Nam Giang do Sở Công thương tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Thôn Côn Zốt, xã Chơ Chun là một trong những điểm cực cuối của huyện Nam Giang, người dân nơi đây thời gian dài vẫn chưa có điện lưới quốc gia vẫn phải sử dụng tuabin để phát điện, cuộc sống vất vả còn nhiều khó khăn, nguyên nhân do dân cư nơi đây tập trung thưa thớt, địa hình hiểm trở nên việc đưa điện về nơi đây gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm xóa “vùng lõm điện” Điện lực Nam Giang – PC Quảng Nam đã phối hợp cùng chủ đầu tư, đơn vị thi công cũng như chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ công trình.

Công trình đưa vào sử dụng góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, tạo điều kiện để phát triển kinh tế vùng từng bước xóa đói giảm nghèo giữ vững sự ổn định chính trị vùng biên.