Nam Giang trồng mới hơn 63 ha cây ăn quả

Thực hiện các chương trình, dự án về hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả, 8 tháng đầu năm nay, các địa phương trên địa bàn huyện Nam Giang đã trồng được 63,4 ha cây ăn quả các loại với 294 hộ dân tham gia; trong đó, trồng theo Nghị quyết 40 của HĐND huyện có 08 xã và hỗ trợ cho 06 xã biên giới từ nguồn sự nghiệp kinh tế huyện là 43,8ha với 192 hộ, tổng kinh phí thực hiện hơn 3,5 tỷ đồng; Từ nguồn vốn sự nghiệp của Nghị quyết 88, huyện đã hỗ trợ 102 hộ trồng 19,6 ha với tổng kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng. Các loại cây ăn quả được hỗ trợ trồng gồm: Cam Vinh, mít thái, Bơ v.v...

Ngoài ra, huyện đã phân bổ cho các cơ quan, địa phương triển khai các mô hình phát triển sản xuất từ nguồn vốn các chương trình mục tiêu với tổng kinh phí 19 tỷ 621triệu đồng, các địa phương đang rà soát nhu cầu hỗ trợ, xây dựng dự án, triển khai thực hiện.