Tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi huyện Nam Giang

Sáng ngày 24/12, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo công tác phổ cập chủ trì hội nghị.

Qua 4 năm triển khai thực hiện, đến nay 12/12 xã, thị trấn đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện hơn 37 tỷ đồng. Công tác huy động trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 99%;  100% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 500/542 trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt tỷ lệ 92%; 46/542 trẻ 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ - giảm còn 8,4%-thấp hơn qui định. Về giáo viên: Có 46/46 giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Hầu hết các trường mầm non đều có môi trường  xanh, sạch, có đủ điều kiện cho trẻ đến vui chơi và học tập, đủ công trình vệ sinh, công trình nước sạch; trường bán trú có bếp ăn hợp vệ sinh, đảm bảo yêu cầu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục, đồng thời đề xuất một số vấn đề: Tăng thêm nguồn kinh phí phổ cập giáo dục, đầu tư xây dựng các điểm trường tại thôn, cấp thêm nguồn kinh phí các trường đạt chuẩn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị...
     Dịp này UBND huyện trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục. UBND tỉnh trao quyết định công nhận đơn vị Nam Giang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Huyện Nam Giang là một trong những huyện của Tỉnh được bộ giáo dục kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trong thời gian đến.

Tác giả: Văn Khanh