Hội khuyến học huyện Nam Giang tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2014

Sáng ngày 25/12 hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm của hội năm 2015.

Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 4 hội khuyến học cơ sở với 22 chi hội thôn bản, 7 ban khuyến học, 27 chi hội cơ quan, 1 ban khuyến học hội đồng hương và 10 chi hội ở thôn. Phát triển được 55 hội viên - nâng tổng số hội viên trong huyện lên 510 người. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng khuyến học luôn được phát động và thực hiện đạt yêu cầu. Toàn huyện có 95 gia đình, 8 dòng họ hiếu học. Năm 2014 hội khuyến học huyện đã quyên góp được hơn 460 triệu đồng cấp cho 984 học sinh được nhận trực tiếp bằng tiền mặt, mỗi xuất trị giá từ 150 đến 300 nghìn đồng, ngoài ra các em còn nhận được các dụng cụ học tập, quần áo, chăn mền giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tự vươn lên trong học tập.

Dịp này hội khuyến học huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác hội trong năm qua.

Tác giả: Văn Khanh