Xét xử vụ phá rừng qui mô lớn tại Nam Giang

Vừa qua, tòa án nhân dân huyện Nam Giang đã đưa ra xét xử công khai vụ án phá rừng qui mô lớn trên địa bàn huyện.

Theo cáo trạng: Tăng Tấn Dịp, sinh năm 1981, trú Hội Khách, Đại sơn, Đại Lộc, Quảng Nam cầm đầu và cũng là băng nhóm có số lượng người, quy mô khai thác lớn nhất. Là đối tượng đã có thời gian dài tham gia hoạt động khai thác gỗ trái phép trên địa bàn Nam Giang nên Dịp có nhiều mánh khóe trong việc khai thác gỗ hòng qua mắt lực lượng chức năng, rạng sáng 15-3, lực lượng Trinh sát, điều tra viên tiếp cận hiện trường, bắt giữ 6 đối tượng trực tiếp khai thác gỗ gồm Tăng Đức Xưng, sinh năm1955, Nguyễn Văn Triều sinh năm 1978, Văn Bá Điệp, sinh năm 1983, Phan Văn Tài, sinh năm 1984, cùng trú xã Đại Lãnh, Huyện Đại Lộc và Lương Văn Luận, sinh năm 1990, Lê Minh Thành, sinh năm 1985, cùng trú xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc. Tại hiện trường, Ban chuyên án xác định các đối tượng đã tổ chức cưa, hạ, xẻ 5 cây gỗ gồm các chủng loại: 4 cây dổi hương và 01 cây lim xanh. Qua đó, đếm xác định 5 cây gỗ trên có khối lượng 33,113m3. Tại hiện trường còn ghi nhận 17 phách gỗ dổi hương có khối lượng 1,13m3. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Tòa án nhân dân huyện Nam Giang đã tuyên phạt: Tăng Tấn Dịp, 12 tháng tù, Nguyễn Văn Triều, Văn Bá Điệp Phan Văn Tài, Lương Văn Luận,  Lê Minh Thành,  9 tháng tù và bị cáo Tăng Đức Xưng 12 tháng tù không giam giữ.