Gắn biển công trình: Quốc môn cửa khẩu Nam Giang

Sáng ngày 21.3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ gắn biển công trình Quốc môn cửa khẩu Nam Giang. Đến dự có Đ/c Huỳnh Khánh Toàn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương.

Công trình được khởi công vào tháng 10 năm 2014, với tổng diện tích xây dựng 540m2, kết cấu khung cột, sàn mái bê tông cốt thép chịu lực; tường xây gạch bao che, bả mattíc sơn vôi, sàn lát đá granit tự nhiên kết hợp gạch granit; sàn mái dán đá granit; mặt đứng công trình bố trí các lam bê tông và mảng phù điêu hoa văn, ốp đá granit trang trí chân đế công trình. Phần dưới được phân chia thành hai luồng giao thông độc lập có kết cấu các lớp từ trên xuống: bê tông M300 dày 26cm, lớp cấp phối đá dăm dày 30cm, trên cấp phối đất đồi đầm chặt K98 dày 50cm. Hệ thống kỹ thuật công trình: cấp điện, điện chiếu sáng, thông gió, cấp, thoát nước, phòng cháy chữa cháy, thu lôi chống sét. Ngoài ra còn có các hạn mục phụ trợ: Sân vườn, cảnh quan, dải phân cách.... Với tổng mức đầu tư hơn 27 tỷ đồng. Việc đưa công trình Quốc môn vào sử dụng nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại Tiểu khu I, Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang để có cơ sở nâng cấp lên cửa khẩu Quốc tế trong tương lai gần, đồng thời tạo dựng nên một biểu trưng cho khu vực cửa khẩu Nam Giang, một biểu tượng mang tầm Quốc gia trong tiến trình mở cửa hội nhập.

Tác giả: Văn Khanh