Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tổ chức gặp mặt nhân Ngày thành lập lực lượng BĐBP Việt Nam

Ngày 3-3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang đã tổ chức buổi gặp mặt Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập lực lượng BĐBP Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2017)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 58 năm xây dựng và trưởng thành BĐBP Việt Nam. Đồn Biên phòng Giằng 2, phiên hiệu là Đồn 48 (nay là Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang) được thành lập vào ngày 14/6/1975. Qua 40 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù trong hoàn cảnh nào lớp lớp các thế hệ cán bộ chiến sĩ đơn vị luôn luôn kề vai, sát cánh vượt qua bao gian nan thử thách, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, không quản ngại gian khổ, hy sinh, vừa công tác vừa chiến đấu, vừa xây dựng đơn vị. Với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sĩ đã luôn bám sát địa bàn, dựa vào chính quyền, nhân dân, tích cực bền bỉ từng bước xây dựng phòng tuyến nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phụ trách.

Nhân dịp buổi gặp mặt, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang đã cùng với lãnh đạo xã La Dêê và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 533 của nước bạn Lào đi thăm mốc biên giới 716 , cột mốc phân định ranh giới giữa 2 quốc gia Lào và Việt Nam.

Tác giả: Y Thơm