Nam Giang: Ra quân huấn luyện năm 2017

Sáng ngày 1/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Tham dự buổi lễ có hơn 200 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ các xã, thị trấn và khối cơ quan huyện.

Trên cơ sở nội dung, mức độ huấn luyện, Lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu với phương châm: “Cơ bản -Thiết thực - Vững chắc”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giữa lý thuyết với thực hành, lấy thực hành làm chính, tích cực huấn luyện hành quân, mang vác nặng cho bộ đội. Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và một số loại vũ khí mới, chú trọng huấn luyện chiến thuật phòng ngự, tập kích, phục kích, tăng cường hợp luyện, diễn tập hợp đồng với các lực lượng trong khu vực phòng thủ. Đ/c A Lăng Mai-Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong huấn luyện cần vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện từng cá nhân và quân đội, phát huy tính chủ động sáng tạo, quan điểm tự lực tự cường, cố gắng ở mức cao nhất việc bảo đảm vật chất, đồ dùng, thiết bị huấn luyện, giáo án cho từng nội dung cũng như từng đối tượng sát với thực tế chiến đấu. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong huấn luyện, nhằm tạo ra khí thế sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện đề ra.

Tại buổi lễ các đơn vị đã ký giao ước thi đua, duyệt binh và thăm quan mô hình học cụ.

Lãnh đạo huyện tham quan mô hình học cụ

Tác giả: Văn Khanh