Nam Giang, nô nức ngày hội tòng quân

Trong không khí của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 13/2 huyện Nam Giang đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017, đưa 63 tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, trên các nẻo đường, đông đảo bà con nhân dân, người thân các tân binh nô nức tập trung đến địa điểm để đưa tiễn. Với khẩu hiệu: "Phát huy truyền thống anh hùng, tuổi trẻ Nam Giang hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc" đã tạo nên khí thế rộn ràng của ngày hội tòng quân.

Trong số 63 thanh niên của huyện Nam Giang lên đường nhập ngũ đợt này có 31 thanh niên có trình độ văn hóa 12/12 và được bổ sung vào hai lực lượng là Trường quân sự quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Trung đoàn 885 Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ các tân binh, hầu như tất cả các anh đều quyết tâm hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của người thanh niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quang Trung, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện công bố quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho huyện Nam Giang. Năm 2017, huyện Nam Giang có 63 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó, quân sự có 55 công dân, công an có 8 công dân.

Ngọn lửa truyền thống và tiếng trống giao quân đã được các đồng chí Chơ Rum Nhiên-Bí thư Huyện ủy và đồng chí A Lăng Mai- Chủ tịch UBND huyện thắp sáng và gióng lên, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí A Lăng Mai-Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời kêu gọi các tân binh hãy phát huy hơn nữa truyền thống cha anh, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với quê hương Nam Giang anh hùng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt cho 63 tân binh, thanh niên A Lăng Nghiệp hứa phấn đấu an tâm học tập rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Nam Giang anh hùng. Lãnh đạo huyện, các đoàn thể đã tặng hoa, quà và động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thanh niên.

Trong niềm tự hào, niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, xin gửi gắm những tình thương, niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, tổ chức đoàn thể, gia đình, người thân đến với 63 thanh niên của huyện Nam Giang nhập ngũ đợt này. Xin chúc các anh lên đường hoàn thành nhiệm vụ của người lính, xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ".

Được biết, trước ngày giao quân, đại diện chính quyền, đoàn thể địa phương của các thanh niên lên đường nhập ngũ đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi động viên gia đình, người thân cũng như những thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này hăng hái lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Việt Thắng - Y Thơm