Công an huyện Nam Giang tiếp tục phát hiện, bắt giữ một xe ô tô vận chuyển gỗ

Công an huyện Nam Giang vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển gỗ lậu vào ngày 8/2, với tổng là 0,762 mét khối.

Theo thông tin từ Đại Tá Lê Quang Vịnh, Trưởng công an huyện Nam Giang, vào lúc 01h sáng ngày 8/2/2017 trong quá trình tuần tra kiểm soát, khi đi đến đoạn đường liên thôn thuộc thôn A Bát, xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, các cán bộ công an thuộc đồn công an xã Chà Vàl đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô hiệu Innova mang biển kiểm soát 92A – 03984 do Phạm Văn Tú, sinh năm 1986, trú tại thôn Ngọc Linh xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc điều khiển chở theo nhiều phách gỗ, không có nguồn gốc.

( Số gỗ lậu được đưa về tại trụ sở công an huyện Nam Giang. Ảnh: Bích Trinh )

Qua kiểm tra được biết, trên xe có 16 phách gỗ Gõ, với tổng là 0,762 mét khối, Tú khai nhận là chủ của số gỗ trên, và vận chuyển từ Chà Vàl về Đại Lộc để tiêu thụ. Hiện số gỗ trên đã được bàn giao cho đội Cảnh sát điều tra hình sự kinh tế - ma túy thụ lý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, chỉ trong thời gian một tháng, công an huyện Nam Giang đã bắt giữ 5 trường hợp vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn huyện với tổng khối lượng là 5,678 mét khối. Gần đây nhất là vụ việc bắt xe khách 16 chỗ mang BKS 43B-014.08 vận chuyển 2,384 mét khối gỗ Dỗi từ thôn Công Dồn xã Zuôich về đến khe Vinh để tiêu thụ.

Tác giả: Bích Trinh