Công an huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 29 tháng 6, Công an huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Đại tá Trương Quang Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Như -Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Công an huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đạt được những kết quả đáng khích lệ: Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được xây dựng và củng cố; các mô hình tự quản của quần chúng nhân dân về an ninh trật tự tiếp tục được nhân rộng, đã góp phần tích cực xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; lực lượng công an các xã, thị trấn được củng cố, nâng cao chất lượng, đã phát huy tác dụng tốt trong công tác nắm tình hình, giải quyết, xử lý vụ việc về an ninh trật tự cơ sở. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã bảo vệ an toàn trước, trong và sau ngày Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Trong 6 tháng đầu năm, đã xử lý hành chính trên lĩnh vực vi phạm trật tự quản lý kinh tế đã phát hiện 26 vụ, 20 đối tượng, thu giữ 19,022 m3 gỗ các loại, 01 xe ô tô, 06 xe bò, 18 xe mô tô. Xử phạt vi phạm hành chính 16 vụ, 17 đối tượng, số tiền phạt 29.000.000 đồng;  khởi tố 03 vụ, 03 bị can.  Tổ chức 02 đợt truy quét đối tượng khai thác khoáng sản trái phép, tiêu hủy 13 lán trại, 11 máy móc các loại, 02 củ điện, 250m ống nước các loại và đẩy đuổi hơn 100 đối tượng. Về tội phạm và các hành vi xâm phạm trật tự xã hội xảy ra 14 vụ phạm pháp hình sự, làm bị thương 05 người, thiệt hại tài sản 120 triệu đồng. Đã điều tra khám phá 13/14 vụ (đạt tỷ lệ 92,8%); trong đó án rất nghiêm trọng làm rõ 02/02 vụ, đạt 100%;  án chưa rõ đối tượng làm rõ 06/07 vụ, đạt tỷ lệ 85,7%. Tiến hành khởi tố 13 vụ, 21 bị can; thu hồi 02 máy tính xách tay, 01 xe máy, 01 nhẫn vàng, 01 lắc tay vàng, 01 máy tính bảng Ipad, 02 con bò và 10 triệu đồng. Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Quang Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Thị Như - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của các đội nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ công an huyện trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT của địa phương. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện cần tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm trong 6 tháng còn lại, phải tiếp tục chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là tình hình an ninh xã hội, giải quyết tốt tin báo tố giác tội phạm, tăng cường công tác tuyên truyền luật giao thông, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông nhằm kiềm chế tai nạn , tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại trên địa bàn huyện, đẩy mạnh công tác điều tra phá án, góp phần giữ vững ổn định an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã tiến hành trao huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng Nhì, ba của Chủ tịch nước cho các đồng chí theo niên hạn.