Hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Sáng ngày 12 tháng 5, Tiểu ban an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND của huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ngành của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng công an, xã đội các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt các kế hoạch về đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp của tiểu ban an ninh trật tự bầu cử Quốc hội và HĐND huyện. Với mục tiêu Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm và tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và các phần tử xấu, giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống, không để xảy ra bị động bất ngờ tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có biện pháp xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp có liên quan đến công tác nhân sự và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các địa điểm bầu cử…Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ và bộ đội Biên phòng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc tình hình, phân loại địa bàn, phân loại đối tượng và triển khai các biện pháp phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm. Sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện, Cơ quan Quân sự báo cáo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu của đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi và khó khăn, nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện nhà .

Tác giả: Văn Thủy