Nam Giang :Ra quân huấn luyện năm 2016

Sáng ngày 1/3, tại sân vận động huyện Nam Giang, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Tham dự buổi lễ có hơn 200 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ các xã, thị trấn và khối cơ quan huyện.

Trên cơ sở nội dung, mức độ huấn luyện, Lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu với phương châm: “Cơ bản -Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát đối tượng, địa bàn tác chiến trong tình hình mới. Huấn luyện bộ đội, dân quân tự vệ sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí, trang bị mới; nội dung và mức độ huấn luyện được triển khai theo quy định đối với từng đối tượng khác nhau. Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Đ/c A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; mong muốn các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang dân quân tự vệ hưởng ứng nhiệt tình, tích cực huấn luyện góp phần hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện năm 2016.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2016 trên địa bàn huyện.