Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2015

Chiều ngày 19/1, Công an huyện Nam Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đ/c Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo công an huyện, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và công an các xã, thị trấn.

Năm 2015, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh, Công an huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch, biện pháp, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác đảm bảo an ninh quốc gia tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công tác điều tra, khám phá án đạt kết quả cao, nhất là án không rõ thủ phạm, án đặc biệt nghiêm trọng; Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được duy trì từng bước đi vào chiều sâu…Cạnh đó, Công an huyện cũng đã phối hợp đảm bảo tốt các ngày lễ lớn như: Đại hội Đảng các cấp, tổ chức gặp mặt các già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc nhằm góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân.

Năm 2016, Công an huyện đề ra các nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Hội Nghị, Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đ/c A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công an huyện và các địa phương đạt được trong năm 2015. Về 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, các Đ/c yêu cầu Công an huyện tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy; UBND huyện các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bảo vệ tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an cần thực hiện tốt khẩu hiệu hành động: “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự ngay tại cơ sở; phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm , vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trộm cắp, cướp giật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, bảo đảm an ninh những nơi vui chơi, giải trí công cộng, các lễ hội để nhân dân vui Tết, đón Xuân Bính Thân 2016 bình yên, an toàn.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2015.