Nam Giang - Đắc Chưng tiếp tục hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 8.9, tại huyện Nam Giang, Đoàn đại biểu chính quyền hai huyện Nam Giang và Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) tổ chức hội nghị thường niên và ký kết Biên bản hợp tác giữa hai huyện năm 2015.

Đ/c Lay Soan Mít Su Văn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Đắc Chưng - Sê Koong - Lào và Đ/c A Lăng Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang - Quảng Nam - Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Công Trình

Thực hiện nội dung Biên bản hợp tác giữa hai huyện Nam Giang - Đắc Chưng tại hội nghị thường niên lần thứ I - 2014, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới giữa 2 địa phương luôn ổn định, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. Đến nay, hai địa phương đã thực hiện đảm bảo tuần tra song phương bảo vệ đường biên cột mốc biên giới, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới, đáp ứng tốt yêu cầu mở cửa hội nhập quốc tế phát triển kinh tế trên địa bàn mỗi huyện gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hai địa phương chấp hành Hiệp định về quy chế biên giới Việt Nam - Lào và pháp luật về biên giới của hai nước. Qua đó, đã tổ chức tuyên truyền 37 buổi/2.419 lượt cán bộ và nhân dân các xã biên giới, cùng các ngành liên quan tham gia; tổ chức thành công công tác kết nghĩa giữa các đồn biên phòng đóng trên khu vực biên giới của huyện Nam Giang với Đại đội Biên phòng 553 của huyện Đắc Chưng...

Lãnh đạo hai huyện tiếp tục ký Biên bản thỏa thuận hợp tác lần thứ II trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng biên giới. Ảnh: Công Trình

Tại hội nghị, hai địa phương thông qua báo cáo kết quả triển khai chương trình hợp tác theo thỏa thuận đã ký kết vào năm 2014, phương hướng hợp tác năm 2015 và tiếp tục ký Biên bản thỏa thuận hợp tác lần thứ II trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng biên giới.

Tác giả: A Lăng Ngước

Nguồn tin: Báo Quảng Nam