Nam Giang ra quân huấn luyện quân sự năm 2023

Sáng ngày 01/3, huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Mục tiêu huấn luyện năm 2023 của huyện Nam Giang là tập trung trí tuệ, năng lực, tích cực tham mưu, chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023 đạt loại Giỏi. Chỉ đạo các xã Đắc Pre, Đắc Tôi và thị trấn Thạnh Mỹ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã đạt 100% khá, giỏi, trong đó ít nhất 01 đơn vị đạt Giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện vũ khí, trang bị. Đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật; làm tốt công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Kết hợp chặt chẽ công tác huấn luyện với giáo dục quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy và công tác dân vận, vận động quần chúng. Tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy tắc về công tác đảm bảo an toàn, không để xảy ra mất an toàn trước, trong và sau huấn luyện; đặc biệt, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn các khoa mục có đạn hơi, thuốc nổ.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Đại biểu tham quan Khu trưng bày mô hình, học cụ của LLVT
Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2023. Đồng thời, tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023 với các cụm thi đua của các đơn vị tham gia huấn luyện. Duyệt đội hình và tham quan Khu vực trưng bày mô hình, học cụ của lực lượng vũ trang huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh