Đồn Biên phòng La Êê tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

Sáng ngày 02/03, UBND xã La Êê, UBND xã Chơ Chun huyện Nam Giang và Đồn Biên phòng La Êê tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân. Đến dự có ông Lê Văn Hường – Bí thư Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành và chính quyền địa phương.

Bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân

Trong năm qua, Đồn Biên phòng La Êê và UBND các xã thường xuyên duy trì hoạt động của 06 tổ tự quản bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia. Phân công 06 tự quản của 06 thôn đảm nhiệm tự quản, bảo vệ đoạn biên giới dài 35,13 km và 13 cột móc, 03 cộc dấu ứng với địa giới hành chính của từng thôn, đồng thời gắn kết việc giữ an ninh trật tự thôn bản. Hưởng ứng các hoạt động năm hữu nghị Việt Nam – Lào và kỷ niệm 60 năm Ngày Việt Nam – Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Đồn Biên phòng La Êê và Đảng ủy, UBND và 06 thôn của xã La Êê, Chơ Chun phối hợp với Trạm Công an cửa khẩu Đắc Tà Oọc, Đại đội Biên phòng 533, Cụm bản A Zun và 09 bản tiếp giáp của huyện Đắc Chưng triển khai các hoạt động trao đổi thông tin, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai bên biên giới, giữ gìn mối quan hệ truyền thống giữa cán bộ, nhân dân hai bên biên giới; tạo thuận lợi cho việc hỗ trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất, giải quyết kịp thời những khó khăn về cuộc sống, thiếu đói, dịch bệnh, giao lưu văn hóa; kết nối quan hệ tạo sự tin tưởng, gắn bó trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, mẫu mực…

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội Biên phòng toàn dân, ông Lê Văn Hường – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương kết quả đạt được của cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân hai xã La Êê, Chơ Chun và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Êê trong năm qua, nhất là thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, xuất nhập cảnh trái phép, công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, mong muốn hai xã La Êê, Chơ Chun và Đồn Biên phòng La Êê tăng cường phối hợp mật thiết hơn nữa để chỉ đạo, điều hành người dân thực hiện tốt nhiệm vụ Biên phòng và bảo vệ an ninh biên giới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phải luôn xác định bảo vệ an ninh biên giới là nhiệm vụ hàng đầu, bên cạnh đó cần tập trung hơn nữa xây dựng phát triển kinh tế vững mạnh để làm cơ sở đảm bảo cho nhiệm vụ bảo vệ biên giới trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho người dân hai xã La Êê, Chơ Chun
Dịp này, hai xã La Êê, Chơ Chun trao giấy khen cho các tâp, cá nhân đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Huyện Nam Giang đã trao 10 suất quà cho người dân hai xã La Êê, Chơ Chun.

Tác giả: Văn Khanh