Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 19/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nam Giang đã tổ chức cuộc họp xét duyệt thực lực và sẵn sàng gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Theo chỉ tiêu giao quân dự kiến trong năm 2023, huyện Nam Giang được giao 67 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an. Qua rà soát tổng thể, thực lực toàn huyện hiện có 827 thanh niên trong độ tuổi xét duyệt, trong đó có 480 thanh niên được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định. Tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã rà soát các nội dung, tiêu chí theo quy định và xét duyệt 311 thanh niên đủ điều kiện gọi khám nghĩa vụ quân sự và 36 thanh niên đủ điều kiện gọi khám nghĩa vụ Công an.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt hiệu quả và chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục thực hiện theo phương châm địa phương làm tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó. Cùng với đó là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu giao.