Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Sáng ngày 14 tháng 12; UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021; UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương, tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, giữ vững ổn định về chính trị làm nền tảng cho phát triển kinh tế-xã hội. Các tiềm lực trong Khu vực phòng thủ tiếp tục được xây dựng và thu được những kết quả tích cực. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân được tăng cường. Lực lượng vũ trang địa phương được chăm lo xây dựng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ mới. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng và công tác huấn luyện v.v… Năm 2022, huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhận thức sâu sắc nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; làm tốt công tác tập huấn, tổ chức huấn luyện cho đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng theo phân cấp; Chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã Đắc pring; Chà Vàl và Cà Dy, diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cho thị trấn Thạnh Mỹ v.v...

Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021