Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020

Sáng ngày 10 tháng 3; huyện Nam Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020 và đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2015-2020”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hường - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy.

Năm 2020, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh, hướng vào những công tác trọng tâm, địa bàn trọng điểm, tăng cường đổi mới nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục, vận động quần chúng; đẩy mạnh xây dựng củng cố các mô hình phong trào tự quản, liên kết bảo đảm an ninh trật tự có hiệu quả, xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến.

Thông qua hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quần chúng nhân dân đã chủ động cung cấp cho lực lượng công an 23 tin về an ninh trật tự có giá trị, giúp cho lực lượng công an điều tra, khám phá và xử lý kịp thời các vụ vi phạm, vận động nhân dân giao nộp 49 khẩu súng các loại, 6 bộ xò đánh bắt cá, cạnh đó đã vận động 100% hộ gia đình cam kết, 50/50 khu dân cư, 12/12 xã, thị trấn  và 35/35 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đăng ký đạt chuẩn về an ninh trật tự v.v...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị, năm 2021, các cơ quan, đơn vị, địa phương, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao chất lượng, hiệu quả, đổi mới nội dung, hình thức công tác xây dựng phong trào bảo đảm thiết thực, tạo điểm nhấn, có sức lan tỏa, lôi cuốn… Đặc biệt, các địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các đợt cao điểm toàn dân tích cực phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tốt các ngày lễ lớn, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể, Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân và UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất  sắc phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020.