Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang bắt giữ, tiếp nhận 2 người vượt biên trái phép về Việt Nam

Sáng ngày 22/1/2021, Trung tá Đỗ Xuân Trinh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vượt biên trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16 giờ 40 phút, ngày 21/1/2021 tại khu vực đường mòn từ Lào về Việt Nam, vị trí giữa mốc 717 và mốc 716, tổ công tác Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang qua tuần tra đã phát hiện, bắt giữ, 2 đối tượng gồm: Phan Hoàng Long, sinh năm 1982, trú tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và Nguyễn Ngọc Tráng, sinh năm 1996, trú tại xã Tây Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đang có hành vi cắt rừng vượt biên trái phép từ huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào vào Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận 2 trường hợp trên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang đã tiến hành xác minh làm rõ thân nhân, lai lịch hoạt động hiện hành của từng đối tượng và sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Nam Giang tiến hành kiểm tra y tế và hoàn chỉnh hồ sơ để đưa đi cách ly phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định.

Tết Nguyên đán 2021 đang cận kề, nên các trường hợp vượt biên trái phép sẽ gia tăng. Vì vậy, lực lượng bộ đội biên phòng  cửa khẩu Nam Giang nói riêng và lực lượng bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện Nam Giang nói chung đang thắt chặt quản lý tại các chốt phòng chống dịch trên tuyến biên giới. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kiểm tra, phát hiện, bắt giữ các trường hợp vượt biên trái phép đưa đi cách ly, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Tác giả: Y Thơm