Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019

Ngày 10/1/2020, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019 và triển khai chương trình công tác công an năm 2020. Dự hội nghị có thượng tá Nguyễn Thành Long- Phó Giám đốc công an tỉnh, đ/c A Viết Sơn- PCT UBND huyện.

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an tỉnh; sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành huyện; cấp ủy, chính quyền các xã và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, chủ động và kiểm soát được tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Năm qua đã phát hiện, bắt giữ 36 vụ với 20 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực lâm sản, về tội phạm trật tự xã hội xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ so với năm 2018, tội phạm ma túy phát hiện 2 vụ 2 đối tượng, tiếp nhận điều tra theo thẩm quyền 4 vụ , 3 bị can, thu giữ 29,986g Methamphetamine, 2,73 triệu đồng.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc công an tỉnh, đ/c A Viết Sơn – PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của lực lượng Công an huyện năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp… vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự quyết tâm cao, tinh thần tự giác, ý chí chiến đấu, đồng tâm hiệp lực của lực lượng Công an để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà. Tập trung củng cố, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, tiếp tục kiện toàn, hoàn thiện bộ máy Công an huyện một cách toàn diện, tăng cường lực lượng công an chính quy về xã; Chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; Đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội...trước mắt tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh tý đảm bảo an toàn. Dịp này; thừa ủy nhiệm của Bộ công an, Công an tỉnh đã trao bằng khen của Bộ công an cho 2 cá nhân và bằng khen của giám đốc công an tỉnh cho 1 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.