Nam Giang: Bắt đối tượng vận chuyển 625kg Cyanua trái phép

Đội cảnh sát giao thông số 2, thuộc Công an tỉnh Quảng Nam, đóng chân trên địa bàn huyện Nam Giang vừa bắt đối tượng vận chuyển 625kg Cyanua trái phép.

Trước đó, vào khoảng 06h15 sáng ngày 11.12, tại Km 1324 đoạn đi qua thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang tổ tuần tra kiểm soát do Thượng úy Hồ Quang Vinh làm tổ trưởng, phát hiện xe ô tô bán tải mang biển số 43C-127.56 lưu thông hướng Đà Nẵng-Kom Tum do ông Phạm Xuân 49 tuổi, trú tại tổ 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng điều khiển đã có hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như lắp bánh lốp không đúng kích cở, không có giấy đăng ký xe. Tổ tuần tra tiếp tục kiểm tra phương tiện và hàng hóa trên xe, thì phát hiện 25 bao tải màu vàng giống nhau chứa chất rắn màu trắng (nghi là chất độc cyanua). Tổng khối lượng cân được lên đến 625kg.

Tổ tuần tra kiểm soát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản sự việc và bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, phương tiện cho Công an huyện Nam Giang để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Văn Khanh